TÌM HIỂU THUẬT NGỮ CNC VÀ CÔNG NGHỆ CẮT CNC

Tìm hiểu thuật ngữ CNC và công nghệ cắt CNC

Thuật ngữ CNC được sử dụng rộng rãi đi cùng với máy c CNC, công nghệ cắt CNC tiên tiến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về thuật ngữ này cũng như công nghệ cắt CNC.

1.CNC là khái niệm gì?

CNC là từ viết tắt của Computerized Numerically Controlled. Thuật ngữ này có nghĩa là điều khiển số hóa bằng máy tính. Người ta sử dụng CNC để chỉ viế sử dụng máy tính để điều khiển máy móc thực hiện việc cắt, gia công đồ dùng. Máy CNC là dạng máy công nghệ cao, hiện đại được sử dụng ngày càng phổ biến và ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau, nâng cao hiệu quả sản xuất cho công nghiệp hiện đại.

2.Công nghệ cắt CNC tạo nên những sản phẩm ấn tượng hơn

Trong khi máy móc thông thường sẽ bị hạn chế khả năng cắt vật liệu và tạo hình đồ dùng, đặc biệt khi gặp những yếu tố như đường cong, uốn lượn. Nhưng với máy cắt cnc chuyện đó đã được giải quyết triệt để hơn.

Sản phẩm cắt cnc đẹp

Những đường thẳng đều được cắt thẳng, không lệch và có độ chuẩn xác cao. Đối với đường cong cũng vậy. Sử dụng máy cắt tạo hình chữ cong hay họa tiết hoa lá mang đường cong đều dễ dàng thực hiện. Với công nghệ cắt cnc , sản phẩm tạo thành có chiều sau, nét đẹp bay bổng và hoàn thiện, chi tiết mượt mà hơn, không bị thô như sử dụng máy cắt thông thường. Đối với cấu trúc hình ảnh 3 chiều cũng sẽ dễ dàng thực hiện với những chiếc máy cắt thế hệ mới này, đem đến hình ảnh hoa văn, họa tiết hay các đường trung thực và tinh tế hơn.

Máy cắt cnc với tính tự động cao, giảm thiểu những sai sót thường gặp khi người thợ phải làm việc vất vả hơn.  Từ đó giúp người thợ tiết kiệm thời gian và công sức nhiều hơn mà sản phẩm tạo ra vẫn đảm bảo được chất lượng và vẻ đẹp thẩm mỹ cực lớn. Điều này cũng giúp giảm thiểu được nhiều giá trị tiền bạc hơn cho khách hàng. Vì thế mà ứng dụng công nghệ cắt CNC là lựa chọn giúp các công ty chuyên gia công, sản xuất chế tạo có thể tăng thêm sức cạnh tranh cho mình.

Vách ngăn cnc

Công nghệ máy cắt cnc được ứng dụng trong nhiều ngành, trong đó ngành sản xuất đồ dùng quảng cáo, nội thất được sử dụng phổ biến, tạo nên những thiết kế với đường cong, đường thẳng và hoa văn ấn tượng nổi bật như bảng hiệu, quảng cáo với họa tiết, hình ảnh 3D cực ấn tượng, những sản phẩm vách ngăn gỗ trong nội thất hiện đại, đẹp mắt, làm mô hình, đồ dùng bằng mica chất lượng. Ngoài ra, máy cắt cnc còn được ứng dụng trong khác pha lê, kiếng, đá, thủy tinh, làm kỷ niệm chương, quà tặng, cắt giấy thiệp, lô gô thương hiệu, vải…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0941.741.888
Chat Facebook
Gọi điện ngay