TÌM HIỂU THÊM VỀ MICA VÀ GIA CÔNG MICA

Tìm hiểu thêm về mica và gia công mica

Hiện tại, sản phẩm đồ dùng được chế tại từ mica rất nhiều và sử dụng phổ biến. Vậy mica là gì và gia công mica như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về khái niệm mica và công việc gia công mica.

1.Mica là gì?

Mica là tên gọi của một nhóm khoáng vật được khai thác từ tự nhiên. Các khoáng vật này bao gồm những loại dạng tấm, thuộc nhóm silicat lớp. Đặc điểm chung của những vật liệu này là tính cát khai cơ bản, mối liên kết phân tử chặt chẽ và có cấu trúc tinh thể thuộc hệ cùng phương, theo xu hướng tinh thể giả hệ sáu phương, tính cát khai cao.

Tấm mica

Tấm mica là loại nhựa trong suốt, lượng ánh sáng có thể xuyên qua đến hơn 90%, tính mềm, dễ trầy xước. Đồng thời tấm mica có tính giòn và chịu nhiệt khá kém. Do đó mà quá trình gia công mica cần tỉ mỉ và chuẩn xác, cẩn thận.
Tuy nhiên, sau khi hoàn thành việc gia công thì sản phẩm mica bền, chịu được sự biến đổi của nhiệt độ cũng như chống vỡ cao. Tính chất vượt trội của mica còn cao hơn thủy tinh nên được ưa chuộng sử dụng nhiều.
2.Gia công mica như thế nào?
Gia công mica là việc biến mica từ thiết kế vật liệu thô biến thành một vật phẩm có thể sử dụng được. Để thực hiện được việc gia công, những người thợ phải trải qua nhiều bước. Trước kia việc gia công vật liệu này thường dùng dao cắt, máy cắt thô sơ đơn giản, và đòi hỏi tay khỏe, có lực cao. Bởi vì phương pháp này đơn giản dùng lực mạnh mà mica khá mềm dễ trầy xước, lệch hướng đường thẳng của tấm mica nên chất lượng gia công không cao.

Gia công mica tạo nên sản phẩm mới

Hiện tại, với công nghệ tiên tiến hơn, mica được chuyển sang gia công bằng máy. Dạng máy cắt cnc, máy cắt bằng tia laser hiện đại sẽ giúp người thợ thi công tốt hơn, ít trầy xước và dễ tạo hình. Đồng thời máy móc sẽ giúp tiết kiệm sức người, thời gian và đảm bảo vẻ đẹp tối ưu hơn cho những sản phẩm tạo thành.
Công nghệ gia công mica tiên tiến là lựa chọn được tin tưởng nhất để tạo nên sản phẩm tối ưu, công năng sử dụng cao, vẻ đẹp thẩm mỹ hoàn hảo hơn. Những dạng máy hiện nay đều được nâng cấp công nghệ cao, độ chuẩn xác lớn hơn so với thế hệ đầu. Vì thế mà khi sử dụng những chiếc máy cắt, gia công mica hiện đại, chất lượng sản phẩm ngày càng tốt hơn, chính xác từng chi tiết.

Do đó, khi bạn muốn gia công mica thì cần chọn đơn vị sử dụng máy công nghệ cao để đảm bảo được chất lượng tốt nhất cho sản phẩm. Nếu có thêm thắc mắc về mica và gia công mica, hãy liên hệ cùng công ty Batco Việt Nam để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0941.741.888
Chat Facebook
Gọi điện ngay