SO SÁNH IN DECAL DÁN TƯỜNG VÀ GIẤY DÁN TƯỜNG

Chất liệu In Decal dán tường thực chất có sự khác biệt rất lớn so với giấy dán tường. Cấu tạo của giấy dán tường được sản xuất bằng chất liệu giấy hoặc vinyl, khi thi công sẽ sử dụng loại keo riêng biệt để dán lên tường. Còn Decal lại được chế tạo bằng vật liệu phim bóng. Nhờ sự phát triển của công nghệ các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều loại decal mới lạ, đẹp mắt với nhiều màu sắc nổi bật giúp cho không gian sống trở nên thu hút hơn nhiều.

Nếu sau khi dán decal mà sau một thời gian muốn tháo bỏ nó thì chỉ việc sử dụng máy sấy tóc là có thể dễ dàng tách rời lớp decal này. Đây chính là sự khác biệt lớn nhất của decal dán tường so với giấy dán tường.

Cấu tạo của lớp in decal dán tường 

– Lớp bề mặt là lớp phim bóng. Các họa tiết, hình ảnh cũng sẽ được thể hiện trên lớp này và có hiệu quả trang trí cao giống các loại giấy dán tường khác.
– Kế tiếp là lớp keo dán nằm ở mặt đáy của decal
– Cuối cùng là một lớp giấy để bao bọc lớp keo khi nó vẫn còn chưa được thi công. Khi sử dụng chỉ cần tháo lớp giấy này và dán lên tường là xong.

Giấy dán tường là gì?

Vậy giấy dán tường nên được hiểu theo nghĩa như thế nào? Bạn có thể hình dung giấy dán tường là một loại vật liệu dùng trong trang trí nội thất, chủ yếu là để dán lên tường nhà được sản xuất từ giấy phủ nhựa, trên bề mặt ngoài có trang trí các họa tiết, hình ảnh được lặp lại theo một quy luật.

Tác dụng của giấy dán tường

Không khó để chúng ta có thể trả lời tác dụng của giấy dán tường là gì. Giấy dán tường có lợi ích trang trí cao, làm tăng tính thẩm mỹ cho bức tường cũng như không gian sống.

Cấu tạo của giấy dán tường

– Lớp đầu tiên cũng chính là lớp tiếp xúc với bề mặt tường đó là lớp bột giấy, lớp bôt này được làm bằng loại bột lọc tự nhiên có tác dụng bám dính lên tường nhưng vẫn không gây làm hư hai cho tường sau một thời gian dài
– Lớp tiếp theo là lớp polime dùng để in hoa văn, giúp tạo kiểu cách cho sản phẩm đồng thời được thiết kế với công dụng cách âm tốt, bề mặt thô ráp còn giúp chống thấm, chống ẩm hiệu quả.
– Lớp cuối cùng là hợp chất PVC chống chịu nhiệt, chống ẩm ướt, có tác dụng làm tăng độ bền, dai cho sản phẩm giấy dán tường.

Nhìn chung, dù in decal dán tường và giấy dán tường đều có công dụng trang trí như nhau, nhưng giấy dán tường vẫn thích hợp hơn cho những nơi sang trọng, còn decal dán tường chủ yếu được dùng ở các tụ điểm vui chơi, quán cafe, quán ăn…hay trong phòng ngủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0941.741.888
Chat Facebook
Gọi điện ngay