SO SÁNH CHẤT LƯỢNG CỦA MICA NHẬT BẢN VÀ MICA TRUNG QUỐC

Trên thị trường nước ta hiện nay có 3 loại mica được tiêu thụ nhiều nhất là mica Nhật Bản, mica Trung Quốc và mica Đài Loan. Bạn đã từng được tham khảo về cách phân biệt 2 loại mica Trung Quốc và mica Đài Loan qua một bài viết trước đây. Lần này, chúng tôi sẽ tiếp tục giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về chất lượng của 2 loại mica Nhật Bản và Trung Quốc đang rất được ưa chuộng.

Mica Trung Quốc

Nói đến mica Trung Quốc thì quả thật chính xác thì đây là tấm nhựa PS đã được pha trộn với nhiều tạp chất nên khi đưa ra thị trường có mức giá bán khá rẻ. Giá thành thấp chính là ưu điểm chính giúp mica Trung Quốc dù kém chất lượng nhưng vẫn được tiêu thụ rộng rãi bởi nhiều đơn vị sản xuất các sản phẩm từ tấm mica.

Mica Trung Quốc được sản xuất từ nguyên liệu kém chất lượng. Bởi vậy, những món đồ được gia công từ loại mica này như các sản phẩm văn phòng (kệ menu mica, tủ mica, kệ trưng bày, kệ dựng tờ rơi,…), vật liệu xây dựng, đồ nội thất đều có đặc điểm rất giòn, dễ vỡ, dễ trầy xước khi đưa vào sử dụng và bị phai màu nhanh chóng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó, mica Trung Quốc sẽ không thể đánh bóng bằng những phương pháp thông thường nên xét về tính thẩm mỹ không cao như nhiều loại mica khác.

Mica Nhật Bản

Vật liệu Mica Nhật Bản được trải qua quy trình sản xuất hiện đại và nguyên liệu đạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặc không gây hại cho người sử dụng.

Mica Nhật được đánh giá cao bởi: lượng ánh sáng xuyên qua tấm mica này đến 93%, trọng lượng nhẹ hơn kính, độ bền cao trong môi trường khắc nghiệt, cứng hơn nhựa, khó vỡ và không dễ bị trầy xước.

Nhờ các đặc điểm hoàn hảo này nên mica Nhật trở thành là loại vật liệu số 1 cho các công trình xây dựng ngoài trời. Bên cạnh đó, mica Nhật có màu sắc đa dạng, ít xảy ra hiện tượng sủi bọt khí và dễ uốn cong nên có thể thoải mái chế tác, gia công mica để cho ra đời nhiều loại sản phẩm. Đặc biệt là những ứng dụng trong quảng cáo.
Với các thông tin kỹ thuật trên, rất dễ để đưa ra kết luận chắc chắn rằng mica Nhật Bản tốt hơn mica Trung Quốc về mặt chất lượng gấp nhiều lần. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa mọi sản phẩm đều nên sản xuất bằng mica Nhật. Tùy vào từng yêu cầu, mục đích sử dụng, mức độ va đập, sự khắc nghiệt của môi trường,… để chọn loại mica thích hợp cũng như tiết kiệm chi phí tối đa cho cả đơn vị sản xuất và khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0941.741.888
Chat Facebook
Gọi điện ngay