PHƯƠNG PHÁP GIA CÔNG MICA NÀO HIỆN ĐẠI?

Gia công mica bao gồm nhiều công đoạn để biến tấm mica nguyên thô ban đầu trở thành sản phẩm hoàn thiện. Quá trình gia công mica đóng vai trò rất quan trọng, quyết định chất lượng và hình ảnh sản phẩm mica sau này. Vậy thì phương pháp gia công mica nào hiện đại đang được sử dụng hiện nay?

Gia công mica là gì?

Vật liệu Mica được sản xuất từ nguyên liệu quặng thô. Tấm mica có đa dạng kích thước và màu sắc để người thợ làm nên vô số sản phẩm như tủ mica, kệ mica, hộp míca, các món đồ trang trí, …Quá trình cho ra đời sản phẩm được gọi là gia công mica, từ đó tấm mica bình thường sẽ được tạo thành nhiều sản phẩm đa dạng, đáp ứng yêu cầu của người dùng. Gia công gồm các công đoạn cắt, khắc, uốn, phay, dán… và từ đó sản phẩm cuối cùng được hình thành.
Sản phẩm bằng mica
Trong quá trình gia công mica, những ưu điểm của mikca về khả năng chịu lực, tính trong suốt, nhiều màu, cách điện, nhiệt, độ an toàn … cũng sẽ được giữ nguyên mang đến những sản phẩm chất lượng, hữu ích và tính thẩm mỹ tốt. Tuy nhiên đâu mới là công nghệ gia công mica tiên tiến, hiện đại nhất?

Phương pháp gia công mica nào hiện đại?

Câu trả lời chính xác nhất chính là máy cnc dùng để thực hiện cắt, uốn, khắc…tấm mica sẽ được tạo hình sản phẩm và liên kết lại với nhau bằng cách dán keo lạnh. Các loại máy cắt cnc hiện nay là máy dùng tia laser, tia plasma…các nét cắt mica sắc nét, nhanh gọn và chính xác đến tuyệt đối, nâng cao hiệu quả gia công, đồng thời mọi bước thực hiện đều được tự động hóa nên người thợ hạn chế tối đa công sức, thời gian thực hiện nhưng kết quả vẫn rất tốt.

Khắc laser mica
Gia công mica thực hiện trên máy cnc cho phép người thợ cắt khắc mọi kích thước một cách nhanh nhất đem lại hiệu quả cao, do đó công nghệ này được thực hiện rất rộng rãi trên thị trường. Máy cắt cnc hiện nay có công suất khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại máy phù hợp.

Đặc biệt, những thiết bị cnc có khả năng khắc đẹp, hình ảnh và nội dung được thể hiện rõ ràng trên bề mặt, không bị lỗi, hỏng gây lãng phí nguyên liệu như các loại máy cắt bằng tay, máy cơ bình thường. Máy cnc cho hiệu quả cắt cao, đem lại những sản phẩm đẹp và chất lượng nhất, cải thiện năng suất lao động, hàng hóa làm ra tăng cao hơn, công nghiệp hơn. Quý vị có thể tham khảo về công nghệ gia công mica bằng cnc hiện đại để áp dụng phù hợp, cho ra sản phẩm đẹp và ưng ý nhất tại Vinachali!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0941.741.888
Chat Facebook
Gọi điện ngay