NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN MÀU SẮC CHO VÁCH NGĂN CNC

Có lẽ chúng ta không nhất thiết phải đào sâu vào vai trò quan trọng của vách ngăn CNC đối với đời sống hiện nay nữa, bởi điều này ai cũng đã quá rõ ràng. Vì vậy, trong bài viết này Vinachali sẽ gửi đến bạn những lưu ý quan trọng khi lựa chọn màu sắc cho vách ngăn CNC để mang đến vẻ đẹp hài hòa.
Tham khảo một số lưu ý cơ bản dưới đây nhé, nó sẽ khá cần thiết nếu một ngày nào đó bạn có nhu cầu sử dụng vách ngăn và bắt buộc phải lựa chọn.

Chọn màu sắc của vách ngăn CNC phù hợp với nội thất

Khi lựa chọn vách ngăn, đầu tiên bạn phải xác định nơi sẽ bố trí. Dựa theo phong cách nội thất, bạn nên lựa chọn vách ngăn có màu sắc phù hợp, làm sao tạo được sự đồng điệu với đồ nội thất, hoặc cũng có thể tương phản theo một cách ấn tượng. Đây là vấn đề vô cùng quan trọng, bởi nếu màu sắc không được hài hòa, bạn sẽ mắc lỗi nghiêm trọng về tính thẩm mỹ. Ví dụ, không gian bố trí vách ngăn được thiết kế theo phong cách vintage với gam màu trầm ấm làm chủ đạo, thế nhưng vách ngăn mà bạn lựa chọn lại có màu sắc sặc sỡ và quá hiện đại, hãy thử nghĩ xem sự kết hợp này liệu có phù hợp?

 Chọn màu vách ngăn CNC theo chất liệu

Sử dụng vật liệu làm vách ngăn CNC cũng vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ góp phần quyết định đến màu sắc lựa chọn. Nếu là vách ngăn bằng nhựa, bạn có thể phối màu tùy thích vì nhựa rất phong phú về màu sắc, muốn biến hóa ra sao cũng không thành vấn đề.
Thế nhưng, nếu sử dụng vách ngăn CNC làm từ gỗ tự nhiên thì cần lưu ý khi chọn, bởi đối với gỗ tự nhiên chủ yếu vẫn là màu vân gỗ, nên sẽ rất khó tạo nên sự hài hòa với nội thất chung. Do đó, khi chọn vách ngăn gỗ tự nhiên hãy cân nhắc về vấn đề màu sắc của nội thất trước.

Nếu là vách ngăn bằng gỗ công nghiệp, chuyện này sẽ trở nên đơn giản hơn, bởi những sản phẩm công nghiệp nói chung khá đa dạng về màu sắc vì có công nghệ, hóa chất can thiệp vào. Giá thành của chất liệu gỗ công nghiệp tương đối rẻ nhưng công năng và thẩm mỹ không hề kém cạnh những vật liệu khác. Đó là lý do sản phẩm này được thị trường Việt ưa chuộng hơn cả.

Trên đây là 2 lưu ý về vấn đề chọn màu vách ngăn CNC đơn giản. Chỉ cần chú ý một chút, bạn sẽ có thể sử dụng vách ngăn một cách đồng điệu, tinh tế. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ với Vinachali để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0941.741.888
Chat Facebook
Gọi điện ngay