MICA VÀ CÔNG NGHỆ CẮT MICA TIÊN TIẾN

Mica và công nghệ cắt mica tiên tiến

Trong lĩnh vực sản phẩm đồ dùng quảng cáo, nội thất và những đồ dùng chế tạo khác, mica là một vật liệu quen thuộc được sử dụng. Nhưng mica ban đầu là một vật liệu thô, đơn giản nên phải trải qua quá trình cắt mica, gia công mica để tạo được sản phẩm như ý.

1.Tìm hiểu thêm về vật liệu mica

Ban đầu là một vật liệu thô, mica bao gồm những khoáng vật thuộc nhóm silicat hóa, được cấu trúc thành từng hình dáng khác nhau, qua gia công ban đầu sơ khai sẽ thành tấm mica và sau đó sẽ được cắt để thành đồ dùng với hình dáng riêng.
Mica có tên gốc theo tiếng Latin là micare mang nghĩa là lấp lánh. Bởi vì khoáng vật này phản xạ ánh sáng tốt, tốt đến hơn 90%, đặc biệt độ phản xạ càng cao khi ở dạng mảnh nhỏ.

Tấm mica

Mica sau khi được cắt thì sẽ được sử dụng trong nhiều thiết kế đồ dùng quảng cáo, nội thất…Để có được sản phẩm chất lượng cuối cùng, cần thực hiện cắt mica, gia công tốt. Đặc tính ban đầu của mica khá mềm và giòn nhưng khi gia công tốt sẽ đem lại sản phẩm có chất lượng cao, vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như chắc chắn, bền lâu hơn. Khi đó sản phẩm từ mica còn có chất lượng cao hơn so với khả năng chống vỡ của thủy tinh. Đó cũng là lý do mà sản phẩm từ mica được dùng trong nhiều sản phẩm thay thế dần thủy tinh.

2.Cắt mica tốt, tạo hình đồ dùng đa dạng

Cắt mica là giai đoạn định hình sản phẩm, cắt những tấm mica thành những đồ dùng khác nhau. Đây là giai đoạn quan trọng để hình thành nên sản phẩm cả về chất và lượng.

Một sản phẩm từ mica được cắt hoàn hảo

Do mica có đặc điểm giòn và mềm, dễ trầy xước nên khi thực hiện quá trình cắt mica, người thợ cần tỉ mỉ và chuẩn xác từng chi tiết. Để chống trầy xước, người thợ thường phủ một lớp chống trầy trên bề mặt trước khi cắt. Điều đó đòi hỏi người thợ khi cắt mica đều phải có tay nghề cao. Ngày xưa khi sử dụng công cụ bằng tay, cắt đơn giản thì người thợ phải có tay nghề cực vững mới đem lại được sản phẩm tốt. Nhưng với công nghệ cao ngày nay, việc ứng dụng thiết bị tiên tiến như máy cắt cnc mới, máy cắt tia laser giúp người thợ cắt mica dễ dàng hơn, tiết kiệm thời hian, công sức mà vẫn đạt được sản phẩm tốt, chuẩn xác cao hơn so với máy móc thủ công, bằng tay.

Quá trình cắt mica và gia công mica tạo nên hình dáng sản phẩm theo ý muốn của người thợ. Với máy móc hiện đại ngày nay, người thợ tạo nên được nhiều mẫu mã sản phẩm, đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng đa dạng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0941.741.888
Chat Facebook
Gọi điện ngay