• Welcome to Professional Consulting Agency

Mica là gì? thế nào là gia công mica

Mica là gì? thế nào là gia công mica

27/07/2018

mica là gì

Mica là một vật liệu thường được so sánh với thủy tinh và có thể thay thế thủy tinh trong một vài trường hợp nhất định, vật liệu này hay được sử dụng trong các ngành trang trí, quảng cáo … Vậy Mica là gì? Gia công loại vật liệu này như thế nào?

Giới thiệu Mica

Mica hay Acrylic, PMMA, …. là một loại nhựa trong suốt thường được so sánh với thủy tinh, có khả năng cho 92% lượng ánh sáng đi xuyên qua nó. Mica là một loại vật liệu mềm, dễ bị trầy xước nên trong quá trình gia công Mica người ta thường phủ một lớp chống trầy lên trên bề mặt của chất liệu này. Mica còn là vật liệu khá giòn và chịu nhiệt kém nên trong quá trình gia công người thợ phải đặc biệt cẩn thận với nó.
Ngoài ra, sau khi đã thành phẩm, đây là vật liệu khá bền, chịu được biến động của thời tiết, có khả năng chống vỡ vượt trội hơn thủy tinh. Do đó, trong một vài trường hợp người ta sử dụng Mica thay cho thủy tinh.
Mica là gì? thế nào là gia công mica

Gia công Mica

Trước đây, Mica được gia công một cách thủ công nhờ dao cắt , các máy cắt router , máy cắt cầm tay và thước. Phương pháp này khá khó thực hiện đòi hỏi tay nghề người thợ phải cao nếu không sẽ rất dễ gây xước cho tấm Mica hoặc làm chệch so với đường cắt ban đầu. Ngày này, khi gia công mica người ta thường sử dụng máy cắt cnc hoặc máy cắt laser hiện đại để có được hình dáng mong muốn. Các loại máy này giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao độ chính xác cho từng sản phẩm.

Mica là gì? thế nào là gia công mica

Ở Việt Nam hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng các phương pháp cắt hiện đại để gia công mica. Trong đó, Công ty Vinachali tự hào là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Miền Bắc Việt Nam trong lĩnh vực này. Chúng tôi sử dụng công nghệ gia công Mica bằng máy cắt laser đảm bảo chính xác tới 0,01 mm và chất lượng cực tốt và độ bóng các bề mặt cao , đẹp và rất thẩm mỹ , ngoài ra chúng tôi còn sử dụng loại keo lạnh chuyên dùng để dán mica , keo này khi dán sẽ không để lại vết trên sản phẩm . Chính vì vậy sản phẩm được gia công ở công ty chúng tôi sẽ làm vừa lòng mọi quý khách hàng. Các sản phẩm của chúng tôi rất đa dạng về kiểu dáng và chủng loại bao gồm: kệ Mica, kệ Menu Mica, móc treo chìa khóa, biển phòng ….

Để biết thêm chi tiết xin truy cập website: https://giacongmica.vn/.

Hotline