LÀM KHAY MICA ĐƯỢC THỰC HIỆN RA SAO?

Ngày nay, mica được ứng dụng rất phổ biến trong đời sống nhờ sự đa dạng mẫu mã, thiết kế các sản phẩm, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng . Cũng giống như những món đồ khác, để làm nên được sản phẩm khay mica thì công đoạn gia công mica đóng vai trò rất quan trọng. Vậy khay mica được sản xuất như thế nào?

Sản phẩm khay mica

Quy trình gia công khay mica

Để làm khay mica, người ta sử dụng các tấm mica với chất lượng tùy theo yêu cầu riêng. Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, tấm mica chủ yếu được nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,…Và dựa trên yên cầu của khách hàng mà người thợ gia công sẽ chọn loại mica phù hợp nhất.
Từ bản vẽ thiết kế dựa trên ý tưởng của khách hàng được phát thảo trên giấy, người thợ sẽ tiến hành lựa chọn tấm mica có độ dày, màu sắc thích hợp để gia công. Tiếp theo là công đoạn chế tác sẽ được thực hiện với quy trình cơ bản như sau:

Mẫu thiết kế khay mica

+ Cắt mica: Từ hình dạng mẫu khay mica đã thiết kế người thợ sẽ tiến hành tấm mica. Những bộ phận quan trọng sẽ được phân ra để cắt tấm mica thành phần tương ứng, sau này chúng sẽ được ghép lại với nhau và hoàn thiện
+ Khắc mica: Công đoạn khắc sẽ được thực hiện đối với những sản phẩm khay mica có thiết kế nhiều ngăn, tầng và họa tiết. Quá trình khắc mica bằng laser yêu cầu sự tỉ mỉ bởi nó đòi hỏi độ chính xác cao.
+ Uốn, phay… Ngoài công đoạn cắt và khắc thì người thợ còn có thể thực hiện uốn,phay cho mica nếu như khay mica có mẫu mã phức tạp, đòi hỏi phải tiến hành các công đoạn này.

Ở Hà Nội hiện nay, các máy dùng để cắt mica đều rất tiên tiến, nổi bật nhất là máy cắt cnc, cắt laser được sử dụng rất phổ biến trong quá trình cắt, khắc, gia công mica. Loại máy cắt này được thiết kế với các tia laser, tia plasma có khả năng thực hiện việc cắt, khắc laser nhanh, sắc nét và không xảy ra tình trạng nứt vỡ (đối với tấm mica lớn), nâng cao hiệu suất lao động, giảm thiểu thời gian và công sức tiêu hao của người thợ trong công đoạn gia công. Bởi máy hoàn toàn tự động hóa, không cầng người thợ phải tự mình cắt khắc.

Sau khi đã có được những bộ phận cần thiết và thực hiện xong việc cắt khắc thì mica sẽ lắp ghép và dán lại với nhau để thành hình một chiếc khay mica giống hệt như thiết kế ban đầu. Việc áp dụng công nghệ laser cho kết quả chính xác đến từng chi tiết nên sản phẩm luôn hoàn hảo như thiết kế của nó theo tỷ lệ chuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0941.741.888
Chat Facebook
Gọi điện ngay