HƯỚNG DẪN CẮT KỆ MICA TRƯNG BÀY TRANG SỨC ĐỘC LẠ BẰNG CÔNG NGHỆ CẮT LASER

Công nghệ cắt laser dùng trong gia công mica đã khắc phục hầu như toàn bộ những nhược điểm của các phương thức thủ công thông thường cho ra đời những sản phẩm chính xác và hoàn hảo đến tuyệt đối về độ sắc nét, khách hàng sẽ không thể tìm thấy những đường răng cưa hay vết nhám trên đường cắt. Bên cạnh đó, cắt mica bằng laser có tốc độ thực hiện nhanh chóng lên đến 50s/1m2 giúp tiết kiệm thời gian và chí phí đáng kể cho khách hàng.

Công nghệ laser góp phần mang đến vô số sản phẩm từ chất liệu mica độc đáo. Chúng đa phần được sử dụng để làm quà tặng, vật lưu niêm hay kể cả là những ấn phẩm quảng cáo. Nhờ việc đưa vào sử dụng kỹ thuật hiện đại này bạn có thể tự do đề xuất những sáng kiến, ý tưởng mới mẻ và đơn vị chế tác sẽ biến những ý tưởng đó thành hiện thực một cách nhanh chóng dù chúng có thiết kế phức tạp thế nào.
Vậy hãy cùng xem kệ mica trưng bày trang sức được gia công như thế nào khi sử dụng kỹ thuật cắt laser nhé.

1. Các dụng cụ cần thiết

– Những tấm mica đa dạng màu sắc, kích cỡ.
– Keo dán chuyên dụng.
– Máy cắt laser.
Những điều cần lưu ý khi điều chỉnh máy laser
– Công suất lựa chọn: 50W.
– Đối với những tấm mica dày 0,125’’ thì nên sử dụng tốc độ cắt 15%, tần số 5000 và năng lượng 100%.
– Đối với những tấm mica dày 0,375’’ thì sử dụng tốc độ cắt 3% , tần số 5000 và năng lượng 100%.

2. Quy trình cắt laser cho kệ mica trưng bày trang sức

– Sử dụng máy cắt laser để cắt mica tạo thành nhiều kiểu dáng như: xoắn ốc, tròn, hình chuông. Quý vị có thể tham khảo những thiết kế kệ dành cho các loại dây chuyến, lắc, bông tai để chọn được những mẫu theo ý thích.
Tại Vinachali, chúng tôi đang gia công những mẫu kệ trưng bày trang sức bằng mica với hình dáng như sau:

Trong quá trình cắt mica nên dùng thêm bàn cắt dạng đầu nhọn để giúp cho vết cắt mịn, nhẵn hoàn toàn
– Sau khi hoàn thành công đoạn cắt, bạn cần láp các mảnh cắt lại với nhau để tạo thành mẫu hoàn chỉnh theo thiết kế, dùng keo dán mica để giữ các thành phần cố định.

– Như vậy là quá trình làm kệ mica trưng bày đã hoàn thành, bạn có thể lựa chọn những mẫu có sẵn hoặc tự đề xuất ý tưởng thiết kế sao cho có thể tạo ra được một chiếc kệ độc đáo và mới mẻ nhất.
Như vậy với công nghê cắt laser, những sản phẩm mica có thể có được vẻ ngoài hoàn hảo và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như trang trí, dùng làm quà tặng hay kể cả kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0941.741.888
Chat Facebook
Gọi điện ngay