Cách nhận biết đơn vị gia công mica uy tín

Bạn đang rất cần tìm đối tác để gia công mica,  làm các kệ mica menu, hay kệ đựng tờ rơi mica….., hay đơn giản nhất là gia công bất kỳ sản phẩm nào từ mica. Các bạn có thể tìm trên internet được cả một danh sách dài lời chào hàng quảng cáo các đơn vị gia công mica và kèm theo những lời mời chào quảng cáo vô cùng hấp dẫn như :” Nhận Gia công tất tần tật các sản phẩm từ mica, chất lượng, giá rẻ nhất….” hoặc các bạn cũng có thể tìm đến các cửa hàng quảng cáo chàn lan trên thị trường .

Vậy tại sao lại có nhiều đơn vị nhận gia công mica đến như vậy ? Rất đơn giản thôi các đơn vị gia công mica đều luôn nghĩ rằng việc gia công ra các sản phẩm mica chỉ là:  ” Cắt + Dán “. Và để làm được việc này thì các đơn vị chỉ cần trang bị một máy CNC hoặc Laser thôi hay thậm chí là dùng dao để cắt mica thủ công là họ cũng có thể gia công một số sản phẩm từ mica được.

cat-mica-thu-cong

Nhưng trong thực tế để gia công được một sản phẩm mica chất lượng tốt, có đúng như vậy không? Theo tôi nghĩ để gia công được một sản phẩm mica , đúng là không khó. Nhưng cái khó ở đây là khi sản phẩm được làm ra có đảm bảo chất lượng hay không , giá thành có tốt và đáp ứng được đúng tiến độ không ? Nếu những đơn vị gia công mica mà không đủ nguồn lực, những sản phẩm làm ra, sẽ:

  • Sản phẩm làm không có thẩm mỹ, do được thiết kế bởi các mối lắp ghép chủ yếu là dán keo do không được trang bị và cập nhật được các công nghệ mới tiên tiến . Sử dụng các công nghệ lỗi thời như để đánh bóng các cạnh của sản phẩm thì dùng các loại máy khò, máy đánh bóng bằng motor các phương pháp này được làm rất thủ công . Để làm được ra một sản phẩm phải tốn rất nhiều các nguyên công và thời gian thêm nữa là tay nghề của các thợ , do đó giá thành sẽ đội lên rất cao. Với việc đơn vị gia công mica được trang bị những công nghệ máy mài cạnh mới sẽ giúp cho quý khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nhân công và độ chính xác cao mà các máy cũ không thể nào so sánh được , do đó sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho sản phẩm của mình mà độ chính xác tính thẩm mỹ rất cao.
  • Độ chắc chắn của sản phẩm không cao, do sản phẩm chỉ dán keo không ưu tiên sử dụng các mối lắp ghép bằng phương pháp uốn. Và hơn nữa là do dùng các loại keo rẻ tiền của Trung quốc

Như vậy để nhận biết một đơn vị gia công mica uy tín và đáng tin cậy phải dựa trên cơ sở nào?

– Về mặt chất lượng: Sản phẩm sẽ phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ thiết kế . Một sản phẩm được làm ra từ mica có thể được gọi là thiết kế tồi nếu chỉ đơn thuần là ” cắt + dán ” để tạo sản phẩm.Vậy một sản phẩm mica được gọi là đẹp, phải được kết hợp hài hòa giữa ” Cắt + Uốn + lắp ghép “. Trong đó, phải được sử dụng tối đa được các đường uốn, sao cho có thẩm mỹ nhất và hạn chế tối đa các mối lắp ghép dán keo.

– Về mặt giá thành: Giá thành sẽ phụ thuộc nhiều vào các đơn vị gia công trang bị máy móc công nghệ ứng dụng , mức độ chuyên nghiệp của các nhân viên , chất lượng sản phẩm làm ra và một số yếu tố khách quan khác tác động lên. Tuy nhiên để xem giá thành sản phẩm giảm có đi đôi với chất lượng sản phẩm hay không còn phụ thuộc nhiều vào hệ thống máy cắt mà đơn vị đang sở hữu . Trong đó, đặc biệt chú ý tới khổ làm việc của các máy Laser, CNC, nếu khổ làm việc càng lớn, thì khả năng tiết kiệm vật liệu càng cao. Hiện tại khổ làm việc lớn nhất mà các máy laser đạt được là 1300 x 2500.

Ngoài ra, nguồn cung cấp vật tư mica phục vụ cho sản xuất, cũng chính là cơ sở để giảm giá thành sản phẩm. Nếu các đơn vị gia công mica chủ động được nguồn cung cấp lấy hàng tại nơi sản xuất thì sẽ giảm được đáng kể giá thành phẩm bán ra.

– Về mặt tiến độ: Cũng giống như giá thành, về tiến độ sản xuất phụ thuộc vào các đơn vị gia công mica có trang bị các loại máy móc tốt nhất hay không ? và nhân sự có đáp ứng đủ được hay không ? Tiến độ giao hàng không thể nhanh lên được khi chỉ có 1- 2 máy laser và vài một vài thợ .

Trên đây là một vài thông tin được tôi đúc kết lại sau nhiều năm làm trong lĩnh vực gia công mica này . Những thông tin trên sẽ giúp cho quý khách hàng tham khảo và để lựa chọn cho mình được đơn vị gia công mica uy tín và chất lượng nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0941.741.888
Chat Facebook
Gọi điện ngay