BẠN ĐÃ BIẾT HẾT VỀ THỊ TRƯỜNG MICA VIỆT NAM

Chưa bao giờ những dòng sản phẩm chế tác từ tấm mica lại được sử dụng rộng rãi như hiện nay. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy loại vật liệu này ở mọi nơi, ví dụ như sản phẩm menu mica, móc khóa mica, kệ mica, đế lịch mica,…

Tuy nhiên, không mấy người thực sự hiểu hết về loại vật liệu này và cả các loại mica đang có mặt tại thị trường Việt Nam. Dưới đây Vinachali sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này.
Mica là một loại nhựa dẻo, được biết đến với tên gọi là Acrylic. Các đơn vị cung cấp thường gọi mica là theo 1 thương hiệu lớn từ Đài Loan chuyên về sản phẩm Acrylic, PMMA. Tại những quốc gia Châu Âu, tấm nhựa Mica còn có tên gọi là Plexiglas. Đây là thương hiệu của công ty sản xuất tấm PMMA có tên Evonik. Thương hiệu này chủ yếu sản xuất PMMA xuất hiện sớm từ năm 1993.
So với thuỷ tinh, mica có độ bền cao, không bị rơi vỡ và chịu được va đập. Dù vậy, nó lại dễ bị trầy xước. Để cải thiện các yếu điểm này, những chuyên gia đã phủ thêm lên bề mặt một lớp chống xước để đảm bảo thẩm mỹ. Mica mặc dù chỉ có trọng lượng bằng một nửa thuỷ tinh nhưng độ xuyên sáng của nó lên đến 98% (với mica có độ dày 3mm). Nóng chảy khoảng 460 độ C.

Cùng có tên gọi là mica nhưng chất lượng của mỗi loại lại khác nhau, điều này phụ thuộc vào công nghệ sản xuất. Tại Việt Nam có tổng cộng 4 loại mica được sử dụng nhiều nhất là: Mica Trung Quốc, mica Malaysia,  mica Đài Loan và mica Nhật Bản.

 Mica Trung Quốc

– Màu sắc khá nhiều, kích thước 1220×2440, chiều dày từ 1mm-30mm, cách điện, cách nhiệt, giá rẻ
– Ưu điểm: Trọng lượng nhẹ, sáng bóng, cách âm, kháng nước tốt.
– Nhược điểm: Dù trên cùng một tấm mica nhưng chiều dày không ổn định, dòn nên đòi hỏi quá trình gia công mica chính xác, dễ bị trầy xước.

Mica Đài Loan

– Phong phú về màu sắc, kích thước tiêu chuẩn 1220×2440, chiều dày từ 1,5mm-30mm, cách điện và nhiệt, giá thành đắt gấp đôi so với mica Trung Quốc
– Ưu điểm: Nhẹ, bóng, độ dẻo cao, dễ tạo hình bằng nhiệt, cách âm tốt, tấm mica có độ đông đều cao, chịu nước.
– Nhược điểm: dễ xước

Mica Nhật Bản

Độ đồng của Mica Nhật Bản lớn hơn 2 loại mica Đài Loan và Trung Quốc. Nhờ áp dụng công nghệ vượt trội theo tiêu chuẩn Đức nên sự sai lệch độ dày chỉ +/- 0.1mm so với +/-0.7mm của Mica Đài Loan.
Đây là lợi thế cho việc gia công mica cũng như góp phần cho ra một sản phẩm mica có chất lượng và thẩm mỹ tốt. Độ đồng đều cao giúp những mối lắp ghép tấm mica mộng chặt và chính xác hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0941.741.888
Chat Facebook
Gọi điện ngay