Sử dụng vách ngăn CNC: Nên lựa chọn vách ngăn nhựa hay gỗ?

Sử dụng vách ngăn CNC: Nên lựa chọn vách ngăn nhựa hay gỗ?

Bạn có nhu cầu lắp đặt vách ngăn CNC và đang băn khoăn lựa chọn giữa chất liệu nhựa và gỗ. Đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ cung cấp những thông tin bổ ích giúp bạn lựa chọn được loại vách phù hợp.
Bí kíp lựa chọn vách ngăn CNC

Tìm hiểu ưu nhược điểm của mỗi loại vách ngăn CNC gỗ và nhựa:
 

Dù có ưu việt thế nào thì mỗi chất liệu cũng đều cho chúng ta những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Trên đời không có gì là thật sự hoàn hảo, bởi thế khi xem xét đặc tính của mỗi chất liệu bạn sẽ dễ dàng cân nhắc lựa chọn hơn. Xin được chia sẻ một số ưu và nhược của vật liệu gỗ và nhựa như sau:

- Vật liệu gỗ: Đây là dòng sản phẩm có xuất sứ từ tự nhiên, kể cả là gỗ công nghiệp thì cấu tạo của nó chủ yếu làm từ dăm gỗ tự nhiên chứ không phải nhờ có bất kỳ công thức hóa học nào. Chính vì thế gỗ tuyệt đối an toàn cho sức khỏe con người, tuổi thọ lâu bền nếu bảo quản đúng cách và khi gỗ càng xịn, sử dụng càng lâu sẽ càng nổi vân đẹp hơn. Tuy nhược, nhược điểm của gỗ là dễ bị côn trùng tấn công, khả năng chống ẩm kém và không thể chịu được lửa.
- Vật liệu nhựa: Vật liệu này là một hợp chất dẻo được sản xuất từ những chất khác. Cũng bởi là “sản phẩm nhân tạo” nên nếu xét đến tính an toàn nhựa không thể so với gỗ, nhưng bù lại vật liệu nhựa rất dễ thiết kế, tạo hình với khả năng biến hóa đa dạng. Nhược điểm của nhựa khá tương đồng với gỗ ở tính chịu nhiệt kém nhưng xét về khả năng chống ẩm và côn trùng thì miễn bàn.

Như vậy mỗi loại chất liệu đều có ưu nhược điểm đặc trưng, dựa vào đặc điểm này người dùng có thể lựa chọn dòng vách ngăn CNC phù hợp với nhu cầu.

So sánh giá cả, xem xét mục đích sử dụng để lựa chọn

Sau khi đánh giá ưu nhược điểm, tiếp đến bạn hãy tìm hiểu giá cả và mục đích sử dụng của bản thân là gì. Từ tất cả những yếu tố đó, kết luận cuối cùng chính là quyết định đúng đắn nhất của bạn.
Vinachali vì chưa biết yêu cầu của bạn là gì nên không thể cho lời khuyên ngay lúc này, bởi tất cả chỉ là võ đoán. Do đó, nếu bạn đang muốn sử dụng vách ngăn CNC và vẫn đang băn khoăn trong việc đưa ra lựa chọn thì hãy nhanh chóng liên hệ đến chúng tôi. Bằng kinh nghiệm nhiều năm, Vinachali sẽ phân tích kỹ lưỡng mọi yếu tố để kịp thời đưa ra lời khuyên hữu ích nhất cho bạn.